10 อันดับหนังไทยทำเงินสูงสุด ของ Gth

10 อันดับหนังไทยทำเงินสูงสุด ของ Gth

10 อันดับหนังไทยทำเงินสูงสุด ของ Gth

3 ตุลาคม 2019 9 กุมภาพันธ์ 2020 เสียงเล็ก ๆ จากเด็กนักเรียนผู้รับวัคซีนไฟเซอร์วันคิกออฟ 4 ตุลาคม 2021 วิดีโอ, “พวกเขาบอกว่าคนวัยฉันควรสวดมนต์ และไม่ควรทำคลิปแบบนี้” เมื่อ 2 ชั่วโมงที่แล้ว


ภาพยนตร์ไทยที่ดีที่สุด

โครงการประกวดภาพยนตร์สั้น “ประเทศไทยที่อยากให้โลกรู้จัก” เ 5 กรกฎาคม 2021 (จำนวนคนอ่าน 805) ทำให้โลกรู้จักประเทศไทยผ่านหนังสั้นสักเรื่อง… จะเล่าอย่างไรดี โครงการประกวดภาพยนตร์สั้น “ประเทศไทยที่อยากให้โลกรู้จัก” เปิดโอกาสให้นักทำหนังรุ่นใหม่ได้รับฟังมุมมองจากรุ่นใหญ่ที่คร่ำหวอดในวงการภาพยนตร์ไทย ผ่านการเสวนาในหัวข้อ “

วิดีโอ, ออสการ์ : ภาพชีวิตจริงของผู้คน ชนชั้นปรสิต ในกรุงโซล

ภาพยนตร์ระทึกขวัญ ตามหาหนังผีของฝรั่ง เคยดูหนังผีเรื่องนึงค่ะแต่พอจำได้นิดหน่อย เรื่องประมาณว่า มีบ้านหลังนึงมีพ่อแม่และลูกชายลูกหญิง ในเรื่องเหมือนว่าเด็กชายผู้ชายน่าจะน้องสุดรึเปล่าไม่แน่ใจ เหมือนโดนดึงไปอีกโลกนึง ทางตู้เสื้อผ้า เป็นโลก หนังไทย มีหนังที่เหมือนจะเป็นหนังผี แต่ไม่มีผี แบบหนังฝรั่งบ้างมั้ยครับ ? (มีสปอยล์หนังฝรั่งบางเรื่อง) หนังฝรั่งหลายเรื่อง ทำบรรยากาศหลอนจนนึกว่าจะมีผี แต่กลายเป็นว่า ไม่มีผีเลยทั้งเรื่อง อย่าง แล้วหนังไทยมีหนังที่เป็นแนวนี้บ้างมั้ยครับ ถ้ามีคือเรื่องอะไร ขอบคุณครับ ทำไมหนังฝรั่งถึงมีหนังแนวที่เหมือนจะเป็นหนังผี แต่สุดท้ายเป็นคนที่แอบอยู่ในซอกหนึ่งของบ้าน แล้วทำตัวโรคจิต ทำให้น่ากลัว แถมคนเหล่านี้ ที่ไปแอบในซอกหลืบของบ้าน ก็จะไม่พูด ไม่ออกเสียงอะไรด้วยน่ะ หนังไทยมีแบบนี้มั้ยครับ ภาพยนตร์ต่างประเทศ

ภาพยนตร์ไทยที่ดีที่สุด

ในปี https://hdmovies-th.com/rahtree-reborn-บุปผาราตรี-3-1/ 2562 ขณะที่ภาพยนตร์ต่างประเทศที่เข้ามาฉายในบ้านเราทำรายได้เพิ่มขึ้น แต่ในส่วนของภาพยนตร์ไทยนั้นบอกเลยว่า ตรงกันข้าม นั่นคือจากตัวเลขรวมที่เคยทำได้ปีละกว่า 1,000 ล้านบาท หดเหลือเพียงราว 800 ล้านบาท และตลอดทั้งปีภาพยนตร์ไทยที่เข้าฉายไป 40 กว่าเรื่อง มีที่ทำรายได้เกิน 100 ล้านบาท เพียง 2 เรื่อง คือ “Friend Zone-ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน” และ “ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค” ส่วนที่ทำรายได้สูงเป็นลำดับ 3 ก็ได้ไปราว 50 ล้าน ที่เหลือนั้นว่ากันว่าหลายๆ เรื่องอยู่ในขั้นย่ำแย่ ชนิดที่บางเรื่องปิดโปรแกรมไปด้วยตัวเลข 5 พันกว่าบาทเท่านั้น จินา โอสถศิลป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทจีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด ผู้สร้างภาพยนตร์เรื่อง “เฟรนด์ โซน” และ “ตุ๊ดซี่ส์ฯ” บอกว่า ความที่ตอนนี้คอนเทนต์ดีๆ จากทั่วโลกมีมาเสิร์ฟผู้ชมทุกคนถึงบ้าน แค่เปิดโทรศัพท์มือถือก็ได้เห็น ดังนั้น ถ้าผลงานชิ้นไหนทำออกมาแล้วคุณภาพไม่ดีพอ คนก็จะไม่เสียเงิน ไม่เสียเวลาออกไปดู “เราเชื่อว่าทุกคนตั้งใจทำ” คือคำพูดด้วยน้ำเสียงเชื่อมั่น “แต่ก็ต้องยอมรับแหละ ว่าการจะให้คนดูชื่นชอบและดูหนังไทยทุกเรื่อง มันไม่ง่าย”

แบบไหนสไตล์คุณ? Sex 5 สไตล์ บ่งบอกนิสัยได้มากกว่าที่คิด รวมสัญญาณสำคัญ! ที่บอกว่าผู้หญิง ‘เบื่อ’ ที่จะมีเซ็กส์กับคุณแล้ว! ป้องกันอย่างมีระดับ! ลอยกระทงนี้อุ่นใจ มีติดกระเป๋าไว้หรือยัง?

อย่างไรก็ตาม ถ้าจะพูดถึงประเภทของหนังไทยที่ได้รับความนิยม พรชัย ว่องศรีอุดมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายภาพยนตร์ไทยและต่างประเทศ เอ็ม พิคเจอร์ส กรุ๊ป ก็ว่า ยังคงเป็นแนวดิม คือหนังตลกที่ใช้ดาราดังนำแสดง ซึ่งในปีหน้าแนวโน้มก็น่าจะไม่แปรเปลี่ยน แต่นั่นไม่ได้แปลว่าหนังแนวอื่นจะไม่ทำเงิน เพราะถ้ายึดรายได้เป็นข้อพิสูจน์จะเห็นว่า หนังทุกแนวขายได้ “เพียงแต่จะมีแนวไหนในเวลาไหนที่เหมาะกับคนในจุดนั้นมากกว่า และแต่ละประเภทต้องทำให้ถึงแก่นของหนัง ต้องตอบโจทย์ตรงนั้น” ด้วยเหตุนี้ที่เขาเตรียมไว้ในปี 2563 จึงจะมีทั้งเรื่องรักโรแมนติก อย่าง “Classic Again-จดหมายสายฝนร่มวิเศษ” ที่จะฉายใกล้ๆ วันวาเลนไทน์ ขณะเดียวกันยังมีหนังแอ๊กชั่น สยองขวัญ รวมถึงหนังฮาๆ จาก หม่ำ จ๊กมก รวมถึง “พจมาน สว่างคาตา” ของ พชร์ อานนท์ ยังไม่รวมหนังแนวอีสานอีกหลายเรื่อง จากเหตุที่ “วันนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่าคนอีสานเยอะ ทั้งประเทศมี 37% ตามสำมะโนครัว แต่จริงๆ แล้วอาจจะมีมากกว่านั้น” ขณะเดียวกันหนังแนวนี้ก็ไม่ได้จำกัดว่าจะฉายได้แค่เฉพาะพื้นที่ภาคอีสานเท่านั้น แต่สามารถไปได้ทั้งประเทศ เพราะภาษาที่สื่อสาร แม้จะเป็นภาษาเฉพาะถิ่น แต่คนทั่วไปก็สามารถเข้าใจได้ทั้งนั้น “ถามว่ามันโตไหม มันก็เติบโตตลอดแหละ ผมว่าตลาดน่าจะกว้างขึ้น”

พี่มาก พระโขนง

ทีมงานฮอลลีวู้ดยก แสงกระสือ เป็นหนังรักที่ลงตัวและสวยงาม หนังไทยเนื้อหอม! “สหมงคล”เร่งลุยต่างแดน อันดับ 3 เด็กสาว ( เข้าฉาย 8 พ.ย.55) ผลงานกำกับเรื่องแรกของนักเขียนสุดติสต์ ฟ้า พูลวรลักษณ์ ว่าด้วยเรื่องมิตรภาพอันงดงามของ 5 เด็กสาวในช่วงมัธยมปลาย รับบทนำโดยนักแสดงโนเนมทั้งสิ้น ทำเงินไป 5.6 หมื่นบาท อันดับ 4 เก๋าเกรียน (เข้าฉาย 29 กย.55)

เข้าสู่ระบบสมัครสมาชิก Live ชมรายการสด ฟุตบอลต่างประเทศ วาไรตี้บันเทิง 100 ปี ชาตกาล กำพล วัชรพล ร่วมงานกับเรา

ประเภทของหนังComing of Age / Romantic / Dramaนักแสดงนำมาริโอ้ เมาเร่อ, วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล, สินจัย เปล่งพานิช, เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรีปีที่เข้าฉาย2007ความยาวของเรื่อง150 นาที ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ MONOMAX การดำรงคงอยู่ของวงการดนตรีไทยผ่านยุคสมัยแห่งการเปลี่ยนผ่าน หนังขึ้นหิ้งหนังดีแห่งวงการหนังไทย โดยบอกเล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์เกี่ยวกับบุคคลสำคัญอย่าง หลวงประดิษฐ์ไพเราะ ผู้มีพรสวรรค์และมีบทบาทสำคัญต่อวงการดนตรีไทย ที่ครั้งหนึ่งต้องนำพามรดกทางดนตรีไทยให้อยู่รอดภายใต้การเปลี่ยนผ่านวัฒนธรรม Production ของหนังนั้นสามารถทำออกมาได้ดีเยี่ยมในทุกแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นบทประพันธ์ การเล่าเรื่อง หรือการแสดง เรียกได้ว่าเป็นตำนานหนังไทยที่คุณไม่ควรพลาดเลยค่ะ ประเภทของหนังBiography / Drama / Musicนักแสดงนำอนุชิต สพันธุ์พงษ์, อดุลย์ ดุลยรัตน์, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจงปีที่เข้าฉาย2004ความยาวของเรื่อง104 นาที

สำหรับกลุ่มผู้ชมที่เป็นคนดูหลัก พรชัยบอกว่าส่วนใหญ่จะมีอายุ ปี แต่กระนั้นก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีกลุ่มอายุอื่นมาดูเลย อย่างเรื่อง “ขุนแผนฟ้าฟื้น” ที่ทำไป ก็มีตั้งแต่เด็ก ไปจนถึงผู้ใหญ่อายุ 50 ปี เรื่องค่าตั๋วหนังที่คนบ่นว่าแพง เอาเข้าจริงเขาว่าปัจจุบันมีโปรโมชั่นโน่นนั่นนี่มากมาย จึงมองว่าไม่ได้เป็นปัญหา พรชัยยังบอกอีกว่า ปีที่ผ่านมาภาพยนตร์ไทยได้รับความนิยมในตลาดต่างประเทศมากขึ้น มากถึงราว 300% ได้ เหตุผลหนึ่งเป็นเพราะจำนวนภาพยนตร์ที่ผลิตมีมากขึ้น ขณะเดียวกันก็มีการร่วมทุน เป็นพาร์ตเนอร์สร้างกับบริษัทภาพยนตร์และนายทุนชาวต่างชาติมากขึ้น ทั้งจากจีน เกาหลี ไต้หวัน ฮ่องกง สิงคโปร์ ฯลฯ ซึ่งภาพยนตร์ในประเภทหลังนี้นอกจากได้ฉายในบ้านเราแล้ว ก็ยังจะส่งไปฉายในประเทศที่ร่วมทุนได้ ซึ่งก็เป็นการขยายฐานสำหรับภาพยนตร์ไทยไปในตัว ในส่วนของเขาเองปีหน้าก็จะมีที่ร่วมทุนกับประเทศจีนเช่นกัน สำหรับปัจจัยเรื่องทุนในการสร้าง ซึ่งแน่นอนว่ายังไงๆ ก็ไม่สามารถเทียบกับทุนจากภาพยนตร์ต่างประเทศโดยเฉพาะฮอลลีวู้ดนั้น เขาก็ว่าที่เป็นอยู่ คนทำหนังก็พยายามทำให้ดีที่สุดแล้ว “เราไม่ได้บอกว่าคนไทยต้องมีดูหนังไทยเพราะสงสารนะ แต่เราบอกว่าเราจะสู้กับโปรดักชั่นอะเวนเจอร์สก็ทำไม่ได้”

ดูได้ที่ NETFLIX ดูได้ที่ MONOMAX ดูได้ที่ TRUE ID เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับหนังไทยทั้ง 20 อันดับที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ จะเห็นได้เลยว่าหนังไทยสนุก ๆ นั้นมีอยู่มากมายหลายแนวให้เลือกรับชม ไม่ว่าจะเป็นหนังรัก หนังดราม่า หนังสยองขวัญ หรือหนังตลก เราก็หวังว่าวันหยุดหรือวันที่คุณต้องการความบันเทิงมาผ่อนคลาย คุณจะลองเลือกหนังไทยสักเรื่องมาดูนะคะ จะได้เห็นกันไปเลยว่าหนังไทยก็มีดีไม่แพ้หนังชาติไหน ๆ วงการหนังไทยนั้นยังสามารถเติบโตได้อีกเรื่อย ๆ มีผู้กำกับและผู้สร้างหนังที่มีฝีมือหลาย ๆ คน ดังนั้น เราจึงอยากจะเชิญชวนให้หันมาสนใจและรับชมหนังไทยกันเยอะ ๆ นะคะ โดยสนับสนุนการชมหนังผ่านช่องทางที่ถูกลิขสิทธิ์เพื่อเป็นกำลังใจให้คนทำหนังในการสร้างสรรค์ผลงานดี ๆ ออกมามากขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคตค่ะ

อันดับ 7 ไบค์แมน 2 34 73 ล้านบาท

Suck Seed ห่วยขั้นเทพ ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น อัลบั้มภาพ 13 ภาพ

ทำไมผู้หญิงชอบแอบส่องโทรศัพท์ ? 8 หนังไทยที่คุณต้องดู การันตีจากผลงานการกวาดรางวัลจากเวทีอันทรงเกียรติ Mover ขอนำเสนอสุดยอด หนังไทย ที่คนรักภาพยนตร์ต้องไม่พลาด!

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *